CÔNG TY DƯỢC PHẨM USA - NIC PHARMA | ĐC: Lô 11D, đường C, KCN Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh | ĐT: (028) 37.541.999 (5 Lines) - Fax: (028)37.543.999 | Email: nicpharma@vnn.vn - nic.pharma@yahoo.com

icon ASPIRIN pH8

ASPIRIN pH8
Nhóm điều trị: GIẢM ĐAU - HẠ SỐT
Dạng bào chế: VIÊN NÉN BAO PHIM
Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

 

Thành phần:

- Aspirin


Chỉ định:

- Giảm các cơn đau nhẹ và vừa, đồng thời giảm sốt. Dùng trong các  trường hợp: nhức đầu, đau nửa đầu, đau dây thần kinh, đau thần kinh toạ, đau lưng, đau răng.
- Cũng được sử dụng trong chứng viêm cấp và mạn như viêm khớp dạng thấp, viêm (thoái hóa) xương khớp và viêm đốt sống dạng thấp.


Liều dùng:

- Thuốc được uống với nhiều nước, không được nhai.
Người lớn:
* Giảm đau, giảm sốt: Uống mỗi lần 1 viên, nếu cần lặp lại sau mỗi 4 giờ, không quá 6 viên/ngày.
* Thấp khớp: Uống mỗi lần 1-2 viên, ngày 2-3 lần.


Chống chỉ định:

- Do nguy cơ dị ứng chéo, không dùng aspirin cho người đã có triệu chứng hen, viêm mũi hoặc mày đay khi dùng aspirin hoặc những thuốc chống viêm không steroid khác trước đây. Người có tiền sử bệnh hen không được dùng aspirin, do nguy cơ gây hen thông qua tương tác với cân bằng prostaglandin và thromboxan. Những người không được dùng aspirin còn gồm người có bệnh ưa chảy máu, giảm tiểu cầu, loét dạ dày hoặc tá tràng đang hoạt động, suy tim vừa và nặng, suy gan, suy thận, đặc biệt người có tốc độ lọc cầu thận dưới 30 ml/phút và xơ gan.


Tác dụng phụ:

- Ù tai, cảm giác giảm thính lực, thường là dấu hiệu của sự quá liều.
- Loét dạ dày.
- Xuất huyết tiêu hóa: ói máu, đi cầu ra máu.
- Hội chứng xuất huyết: chảy máu cam, chảy máu lợi, ban xuất huyết.
- Tai biến do mẫn cảm: phù Quincke, nổi mày đay, hen suyễn, tai biến phản vệ.


Lưu ý - thận trọng:

- Cần thận trọng khi điều trị đồng thời với thuốc chống đông máu hoặc khi có nguy cơ chảy máu khác. Không kết hợp aspirin với các thuốc kháng viêm không steroid và các glucocorticoid. Khi điều trị cho người bệnh suy tim nhẹ, bệnh thận hoặc bệnh gan, đặc biệt khi dùng đồng thời với thuốc lợi tiểu, cần quan tâm xem xét cẩn thận nguy cơ giữ nước và nguy cơ giảm chức năng thận. Ở trẻ em khi dùng aspirin đã gây một số trường hợp hội chứng Reye, vì vậy đã hạn chế nhiều chỉ định dùng aspirin cho trẻ em. Người cao tuổi có thể nhiễm độc aspirin, có khả năng do giảm chức năng thận. Cần phải dùng liều thấp hơn liều thường dùng cho người lớn.


Hạn dùng:

- 36 tháng kể từ ngày sản xuất.


Thông tin khác:

- Tiêu chuẩn: TCCS.


TÌM KIẾM SẢN PHẨM
Tên thuốc
Nhóm điều trị:
Dạng bào chế:
 

DANH MỤC SẢN PHẨM